Năm 2024 : 4.419
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên phối hợp với Cục cảnh sát Cảnh sát hình sự và Công an tỉnh Tuyên Quang tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật, ...

Thực hiện Quyết định số 2468 QĐ ngày 28/5/2018 của Bộ trưởng Bộ công an về việc dự án Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Phòng, chống bạo lực gia đình và mua bán người, sáng ngày 13/9/2019 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên – Tỉnh Tuyên QuangThực hiện Quyết định số 2468 QĐ ngày 28/5/2018 của Bộ trưởng Bộ công an về việc dự án Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Phòng, chống bạo lực gia đình và mua bán người, sáng ngày 13/9/2019 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên – Tỉnh Tuyên Quang.

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên chủ trì phối hợp với Cục cảnh sát Cảnh sát hình sự và Công an  tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi tuyên truyền :Giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật, phòng, chống bạo lực gia đình và mua bán người  năm 2019" cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trườngcho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh của nhà trường đã được thông tin về tình hình tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên, tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình, bạo lực học đường, tội mua bán người trên phạm vi toàn quốc và trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến những văn bản pháp luật, cụ thể về pháp luật liên quan, xác định đối tượng, nạn nhân của mua bán người, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em; bên cạnh đó, các em học sinh được giao lưu, trao đổi về các tình huống, biện pháp, kỹ năng xử lý và cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại, bị lừa bán…

Qua buổi tuyên truyền, học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết cần thiết nhằm phối hợp ngày càng hiệu quả hơn giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hạiQua buổi tuyên truyền, học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết cần thiết nhằm phối hợp ngày càng hiệu quả hơn giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Ban biên tập trường THPT Nguyễn Văn Huyên